Ngày 29/03/2019, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) đã có buổi đón tiếp và làm việc với Hiệu trưởng và đoàn công tác của trường Đại học Mỹ Hòa (MU).

PGS. TS Nguyễn Xuân Hoàn - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường chủ trì buổi đón tiếp và làm việc với đối tác. Đoàn công tác của trường Đại học Mỹ Hòa do GS. Shun-Hsiang Weng - Hiệu trưởng làm trưởng đoàn. Ngoài ra, phía Đại học Mỹ Hòa còn có TS. Hung-Kai Yen - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, GS. Kuo-Tung Huan - Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, ông Davis Lee - Phó Tổng giám đốc Công ty Kỹ thuật Công nghệ GETECH có trụ sở chính tại thành phố Cao Hùng (Đài Loan) và cô Trần Bửu Đinh - Thư ký của Công ty GETECH.

Hai bên thảo luận tại buổi làm việc.

Mở đầu buổi làm việc, PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn gửi lời cảm ơn chân thành đến Hiệu trưởng và đoàn công tác của MU đã đến thăm và làm việc với trường HUFI nhằm thắt chặt hơn nữa sự hợp tác trong liên kết đào tạo cũng như các hoạt động hợp tác trao đổi giảng viên,  sinh viên, đồng thực hiện nghiên cứu giữa hai bên trong giai đoạn mới. PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn cũng chúc mừng GS. Shun-Hsiang Weng đã vinh dự được Bộ Giáo dục Đài Loan tín nhiệm phân công và giao trọng trách làm Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ Hòa từ tháng 02 năm 2019. Ngoài ra, đại diện HUFI, PGS. TS Nguyễn Xuân Hoàn cũng ghi nhận và đánh giá cao những tình cảm mà bản thân GS. Shun-Hsiang Weng và trường Đại học Mỹ Hòa đã dành cho HUFI khi chọn HUFI là điểm công du nước ngoài đầu tiên trong nhiệm kỳ hiệu trưởng của GS. Shun-Hsiang Weng - đây cũng là cơ sở để tiếp tục khẳng định sự mở rộng và thành công trong hợp tác song phương giữa HUFI - MU trong thời gian tới.

Đại diện đoàn công tác của MU, GS. Shun-Hsiang Weng bày tỏ lòng cảm ơn đáp từ với sự đón tiếp nồng hậu từ phía trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh. GS. Weng cũng cho biết ngay sau khi đảm nhận công tác Hiệu trưởng, ông đã chọn HUFI cho chuyến thăm và làm việc chính thức nước ngoài đầu tiên của mình. Với ông, một trong những nhiệm vụ quan trong của MU trong giai đoạn mới là tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác quốc tế và HUFI được xác định là đối tác chiến lược quan trọng của MU.

Trong buổi làm việc, Lãnh đạo hai bên đã có những bàn luận cụ thể về việc mở rộng hoạt động liên kết đào tạo theo các mô hình khác nhau ngoài các mô hình truyền thống; thống nhất những kế hoạch cũng như chiến lược cho những năm học tới được hai bên triển khai cụ thể. Với nền tảng của sự hợp tác liên kết đào tạo trong nhiều năm nay, Lãnh đạo hai trường tin rằng trong những năm tiếp theo sẽ tiếp tục duy trì và phát triển mạnh mẽ các chương trình và hình thức liên kết trong đào tạo (dài, ngắn hạn), trao đổi giảng viên/sinh viên, cũng như hợp tác trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ,...

Tập thể lãnh đạo hai bên chụp hình lưu niệm

Cuối buổi làm việc, GS. Weng và đoàn công tác của MU đã đến thăm các phòng thí nghiệm và hệ thống trang thiết bị HUFI hiện đã trang bị để xây dựng kế hoạch hợp tác cụ thể.

Đoàn lãnh đạo Trường ĐH Mỹ Hòa thăm quan phòng thí nghiệm HUFI