HÌNH ẢNH VIỆN ĐT&HTQT
Tiếp đón và làm việc với đoàn Lãnh đạo Trường Đại học Mỹ Hòa
Lễ ký kết Bản ghi nhớ
Tiếp đón và làm việc với Trường Đại học Dogguk
Tập huấn thi TOEIC
Tiễn sinh viên học tập giai đoạn II tại Đài Loan
Chuyến tham quan nhà máy của sinh viên

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM thắt chặt quan hệ, hợp tác với Văn phòng Đài Bắc

  • 27/03/2018
  • 19

 

Sáng 14/7, tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã diễn ra lễ bàn giao và trao tặng 5 máy in 3D( trị giá 250 triệu đồng) của Công ty HH Kim loại Sheng Bang (Đài Loan).

Chứng kiến lễ ký kết hợp tác và nhận các thiết bị tài trợ cho việc in ấn, học tập và làm việc của GV, SV Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM có ông Lương Quang Trung- Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TPHCM. Ông Nguyễn Xuân Hoàn- Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường.

Tại buổi lễ ký kết hợp tác và nhận các thiết bị tài trợ, ông Lương Quang Trung tin tưởng sự hợp tác ban đầu này giữa hai bên sẽ là nền tảng tiếp nối cho những hợp tác sâu rộng, bền vững và toàn diện của hai bên trong tương lai.

Theo ông Lương Quang Trung, thực tế việc hợp tác giữa các trường đại học tại Việt Nam và Đài Bắc đã phát triển rất mạnh mẽ 10 năm trở lại đây khi hơn 200 trường của hai quốc gia đã có hơn 1.000 biên bản hợp tác qua lại. Trong đó, riêng số lượng SV, học viên cao học qua Đài Bắc học tập, nghiên cứu (tính từ năm 2006) đến nay đã là hơn 4.500 người.

Đặc biệt, tổng vốn đầu tư ra nước ngoài, mà cụ thể là khu vực Đông Nam Á của Đài Loan tăng dần đều qua mỗi năm. Trong đó, riêng Việt Nam chiếm đến 35% tổng nguồn lực tài chính đầu tư trong khu vực của Đài Loan. Trong đó, công ty HH Kim loại Sheng Bang ( nằm tại KCN Sông Mây, tỉnh Đồng Nai) thuộc tập đoàn VPIC- một tập đoàn đầu tư vào Việt Nam hơn 20 năm chuyên sản xuất về linh kiện xe, dụng cụ y tế, trang thiết bị nội thất...

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cũng tin tưởng sự hợp tác giữa nhà trường với các đơn vị, Doanh nghiệp, trường học của Đài Loan sẽ giúp trường không ngừng mở rộng các hoạt động nghiên cứu, trao đổi thuật và tìm kiếm cơ hội việc làm cho SV của trường.

Ông cũng khẳng định, nhà trường sẽ hỗ trợ hết sức, chịu trách nhiệm và cung ứng các thành tựu NCKH cho các Công ty, Doanh nghiệp của Đài Bắc về công nghệ xử lý môi trường, xử lý nước thải…nếu nhận được lời mời.

“Sự hợp tác hôm nay chắc chắn sẽ mang đến những cơ hội và triển vọng mới cho sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai bên, giữa nhà trường và Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc.Đặc biệt là trong phạm vi học thuật, NCKH và trao đổi công nghệ. Chúng tôi rất mong muốn sẽ nhận được thêm nhiều sự hợp tác, hỗ trợ cho nhà trường”- PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn nói.

Ông Wu Ming Ying đại diện công ty HH Kim loại ShengBang ký kết với Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Nguồn: Link

Bài viết cũ
CHỈ ĐƯỜNG
140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM
Bản quyền thuộc Viện Đào tạo & Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh
@2017 Institute for International Cooperation and Training (IICT), Ho Chi Minh City University of Food Industry (HUFI)
Hotline: 0(28)38163318 #123
VIỆN ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP. HCM
VỀ ĐẦU TRANG
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Địa chỉ: Lầu 3 Phòng C311, số 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84(28)38163318 (số nội bộ 123)
Fanpage: Học tập và làm việc nước ngoài